adv top

Wax lông chân có thể gây tình trạng viêm nang lông

14:31:55 - 14/10/2015 - admin
loading...

Thưa bác sỹ! Từ bé tôi đã rậm lông nên tôi áp dụng wax lông chân rất thường xuyên tại nhà. Nhưng được 2 – 3 lần đầu tiên, tôi dọn dẹp violong xong thấy da láng mịn, những lần sau lỗ chân lông bắt đầu có hiện tượng rất cứng, da thô và nổi mụn mẩn đỏ. Bác sỹ cho tôi hỏi có phải tôi wax lông sai cách nên làm tổn thương lỗ chân lông không ạ? (Thanh Hải – Vĩnh Phúc)

>>> Kem tẩy lông vĩnh viễn

wax-long

Wax lông khiến da bị viêm nang lông

Trả lời:

Thanh Hải thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên  mục tư vấn của thẩm mỹ viện Kangnam. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Wax lông chân là phương pháp  làm đẹp được nhiều chị em phụ nữ áp dụng vì tính hiệu quả, kinh tế và rất dễ thực hiện tại nhà. Phương pháp này cũng duy trì hiệu quả làm đẹp được khá lâu so với việc cạo, nhổ thông thường. Tuy nhiên, wax lông vĩnh viễn cũng có những hạn chế nhất định không thể khắc phục được như:

→ Khiến sợi lông mới mọc lên dày và đen hơn trước

→ Wax lông gây viêm nang lông

→ Vùng da áp dụng wax tẩy lông sẽ nhanh lão hóa hơn bình thường.

Dù bạn wax lông đúng phương pháp đi nữa, việc bị viêm nang lông là điều hoàn toàn bình thường và chắc chắn sẽ xảy ra nếu áp dụng phương pháp này thường xuyên. Vì thao tác giật ngược sợi lông khi waxing sẽ tạo tổn thương siêu nhỏ ngay tại các nang lông. Tổn thương này là điều kiện thích hợp cho bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ gây viêm nhiễm và tổn thương da.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên lo lắng quá, hiện nay công nghệ triệt lông vĩnh viễn với ánh sáng New E-light có thể giúp bạn khắc phục cả tình trạng violong và viêm nang lông một cách hoàn hảo nhất.

>>> Chi phí triệt lông vĩnh viễn

Gợi ý xem thêm:

>>> Kem tẩy lông vùng kín 

>>> Kem tẩy lông mặt cho nam

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook