adv top

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2013: Cẩn trọng khi bước vào kỳ thi | Tuyển Sinh 2013

17:36:07 - 03/07/2013 - admin
loading...

 Thí sinh đến chậm 15 phút sau khi bóc đề thì không được dự thi. Vắng mặt một buổi thi, không được thi tiếp các buổi sau. Đợt 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2013 chính thức bước vào môn thi trước tiên là toán trong 180 phút và chiều thi môn vật lý với hình thức trắc nghiệm trong 90 phút.


để ý xung quanh chỗ ngồi


Theo TS Trần Cao Vinh, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Khoa học thiên nhiên (ĐH nhà nước TP.HCM), thí sinh phải chuẩn bị và luôn mang theo giấy báo dự thi, CMND, bằng tốt nghiệp THPT.


Thí sinh không được mang vào phòng thi bất kỳ tài liệu nào như bảng logarit, bảng phân loại tuần hoàn, máy tính điện tử có thẻ nhớ, bút xóa, giấy carbon, giấy nháp, điện thoại di động, khí giới, chất gây nổ, gây cháy, công cụ kỹ thuật thu phát, truyền tin… “Thí sinh mang tài liệu, vật dụng trái phép vào phòng thi, dù dùng hay chưa dùng đều bị đình chỉ thi” – TS Trần Cao Vinh nhấn mạnh.


ThS Tạ Quang Lâm, Quyền Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, lưu ý: “Trước khi ngồi xuống bàn, thí sinh nên thẩm tra xung quanh vị trí ngồi xem có tài liệu sẵn hay không. Dù bản thân không mang tài liệu vào phòng nhưng để tránh bị xử lý oan, thí sinh phải tự bảo vệ mình trước”.Cán bộ coi thi phổ thông quy chế thi sáng 3-7 tại Hội đồng thi Trường ĐH Khoa học thiên nhiên (ĐH nhà nước TP.HCM). Ảnh: QUỐC DŨNG


Chỉ dùng một loại mực


Khi làm bài, thí sinh không được dùng bút chì (trừ hình tròn vẽ bằng compa được dùng bút chì), bút xóa, mực đỏ. ngăn cấm thí sinh làm bài bằng hai thứ mực. Các phần viết hỏng, thí sinh được phép dùng thước gạch chéo, tuyệt đối không được dùng bút xóa.


“Trước khi làm bài phải ghi đầy đủ số báo danh (cả phần chữ và phần số) vào giấy thi và nhất    Cách Giảm Mỡ Bụng Nhanh    thiết phải đề nghị có hai chữ ký của hai cán bộ coi thi. Bài làm phải rõ ràng, sạch sẽ, không nhàu nát, không đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng. Thí sinh phải bảo vệ bài làm của mình và ngăn cấm mọi hành vi gian lậu, không được xem bài thi của thí sinh khác, không được thảo luận quan điểm, thảo luận tài liệu khi làm bài” – ThS Tạ Quang Lâm lưu ý.


Để không bị trừ điểm


Theo quy chế, thí sinh thường bị khiển trách do vi phạm các lỗi như nhìn bài, thảo luận bài với bạn. Bị khiển trách trong môn nào sẽ bị trừ 25% số điểm môn đó. bởi vậy nếu thắc mắc, thí sinh phải đứng lên hỏi giám thị. Thí sinh sẽ bị cảnh cáo khi phạm các lỗi như: đã bị khiển trách một lần nhưng trong giờ thi môn đó vẫn tái phạm, thảo luận bài làm hoặc giấy nháp cho bạn, chép bài của người khác. Bị cảnh cáo môn nào sẽ bị trừ 50% số điểm thi của môn đó.


Trong khi chấm thi, những bài thi có trình bày vi phạm quy chế cũng sẽ bị xử lý ngay cả khi không có biên bản của ban coi thi. Nếu bị nghi vấn đánh dấu sẽ được tổ chức chấm tập thể và khi trưởng môn chấm kết luận là lỗi cố ý của thí sinh sẽ trừ 50% điểm toàn bài thi, cho điểm 0 đối với những phần của bài thi hoặc thảy bài thi chép từ các tài liệu mang trái phép vào phòng thi; những phần của bài thi viết trên giấy nháp, giấy không đúng quy định; nộp hai bài cho một môn thi hoặc bài thi viết bằng các loại chữ, loại mực khác nhau… ngoại giả, sẽ hủy bỏ kết quả của cả ba môn thi nếu thí sinh viết, vẽ những nội dung không liên hệ đến bài thi; tu chỉnh, thêm bớt vào bài làm sau khi đã nộp bài…Mời độc giả xem trên các số báo ra ngày 5 và 6-7 gợi ý bài giải các môn thi tuyển sinh ĐH đợt 1 – 2013. Trên trang web của luật pháp TP.HCM (http://phapluattp.vn) sẽ cập nhật liên tiếp gợi ý giải đề thi sau mỗi buổi thi. Bài giải gợi ý do trọng tâm tẩm bổ văn hóa và Luyện thi ĐH Vĩnh Viễn (TP.HCM) thực hành.


QUỐC DŨNGMỹ Viện Kangam – Địa Chỉ Làm Đẹp Uy Tín
Địa chỉ: 39 Quang Trung – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội
Tel: Giảm Mỡ Bụng    04.62.55.99.77 – Mobile: 0968.999.777
Website: http://thammyvien.org

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook