adv top

[Bạn cần biết] Những rủi ro tiềm ẩn khi phun xăm môi trước khi quá muộn

15:10:37 - 31/05/2018 - admin
loading...

Xu hướng làm đẹp khuynh đảo chị em đặc biệt là các bạn trẻ hiện nay chính là phun xăm môi, tạo đôi môi căng mọng đẹp như sao Hàn. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt lợi của phương pháp này, bạn cũng cần biết và lường trước những rủi ro tiềm ẩn khi phun xăm môi để không bị biến chứng không mong muốn này.

Những rủi ro tiềm ẩn khi phun xăm môi

Chỉ là thủ thuật nhỏ, không đòi hỏi yêu cầu quá khắt khe như các dịch vụ thẩm mỹ khác nhưng do cũng có tác động từ mũi kim xăm từ bên ngoài vào nên nếu không cẩn trọng vẫn có thể xảy ra một số biến chứng sau phun xăm môi:

Nổi mụn nước, nhiễm trùng

Sau 5 – 7 ngày phun xăm, vùng môi không có dấu hiệu khô và bong vảy mà thay vào đó là nổi nhiều mụn nước li ti hoặc xuất hiện các vùng bị lở loét, chảy nước, nhiễm trùng. Một số trường hợp bị sưng đỏ sau 7 ngày thì khả năng cao là gặp vấn đề về nhiễm trùng vùng xăm môi.

rủi ro khi phun xăm môi

Không lên màu

Có không ít những ca phun xăm môi nhưng không lên màu. Điều này phụ thuộc vào cơ địa của bạn hoặc chất liệu mực xem kém chất lượng khiến môi không lên màu hoặc lên màu không như ý.

Dị ứng với mực xăm

Sự cố này thường xảy ra với những bạn có cơ địa da nhạy cảm. Khi sử dụng mực xăm phun vào da có thể gây ra một số phản ứng của cơ thể như ngứa, dị ứng chưa kể mực xăm chứa nhiều hóa chất độc hại có thể khiến bạn mắc một số bệnh lý.

Tăng nguy cơ mắc một số bệnh truyền nhiễm

Khi các dụng cụ thiệt bị sử dụng trong phun xăm không được vô trùng, quy định về y tế không được đảm bảo thì rất có khả năng một số bệnh lây lan từ người này sang người khác sau khi phun xăm môi. Những cơ sở cơ sở vật chất kém, hoạt động chui càng làm tăng nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm.

rủi ro khi phun xăm môi2

Lời khuyên của chuyên gia:

Những rủi ro trên có thể xảy ra nhưng không lớn và hoàn toàn kiểm soát được nếu bạn lựa chọn những cơ sở phun xăm môi uy tín. Hãy tham khảo kinh nghiệm của những người từng phun xăm môi hoặc tham vấn của chuyên gia trước khi quyết định phun xăm môi ở đâu.

Nếu bạn mung lung không biết làm sao thì có thể gọi để chúng tôi giúp bạn giải đáp cũng như có những gợi ý tốt nhất cho bạn qua tổng đài 1900 6466.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook