adv top

Tinh bột giúp bạn thon thả hơn | cách giảm béo bụng

20:30:57 - 19/06/2013 - admin
loading...

 Một chế độ ăn có lí với kháng tinh bột (resistant starch) là một bí quyết ít được biết đến có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả. Hàng trăm nghiên cứu từ các trường đại học và viên nghiên cứu uy tín đã chứng minh kháng tinh bột có thể giúp bạn ăn ít hơn, tiêu thụ nhiều năng lượng hơn, cảm thấy khỏe khoắn và thoải mái hơn, song song giảm lượng cholesterol. Dưới đây là 8 lí do để bạn đưa tinh bột trở lại menu hàng ngày để có một thân hình thuôn:


 Tinh bột làm cho bạn thuôn hơn 


Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng những người thuôn là những người ăn nhiều tinh bột nhất, song song những người “đẫy đà” thì ăn ít tinh bột nhất. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng tỷ lệ “vàng” là tinh bột bằng 64% của tổng số lượng calo hàng ngày, hoặc 361gr.


Lượng calories đó tương đương với một đôi củ khoai tây nướng (loại thực phẩm mà bạn đã sợ ăn trong nhiều thập kỷ!)


hồ hết các    Bí Quyết Giảm Mỡ Bụng    chế độ ăn kiêng với lượng tinh bột thấp luôn hạn chế dưới 30% tổng số calories từ tinh bột và thỉnh thoảng ít đến mức chỉ khoảng 30gr tinh bột một ngày.
Những người thuôn là những người ăn nhiều tinh bột nhất, song song những người “đẫy đà” thì ăn ít tinh bột nhất


 Tinh bột khiến bạn no nhanh hơn 


Thực phẩm chứa nhiều tinh bột hoạt động như một chất ức chế sự thèm ăn, thậm chí còn hiệu quả hơn so với protein hay chất béo. Những loại tinh bột này được tiêu hóa chậm hơn so với các loại thực phẩm khác, gây ra một cảm giác no trong não và bao tử của bạn.


Nghiên cứu được thực hành tại Đại học Surrey, Anh phát hiện ra rằng, tiêu thụ kháng tinh bột trong một bữa ăn khiến những hiệp tác viên tiêu thụ lượng calo ít hơn 10% (khoảng 150-200 calories cho một nữ giới nhàng nhàng) trong ngày tiếp theo, vị họ cảm thấy ít đói hơn.


 Tinh    giam mo bung nhanh    bột kìm nén cơn đói của bạn 


Theo các nhà nghiên cứu, khi những hiệp tác viên tự chế độ ăn ít tinh bột và chuyển qua một chế độ ăn mới giàu chất xơ và kháng tinh bột, một điều kỳ diệu đã xảy ra: Trong thời kì hai ngày, cơn thèm ăn của họ biến mất.


Chất xơ và kháng tinh bột khiến bạn có cảm giác no trong khi cho phép bạn ăn các loại thực phẩm mà họ thèm. Chúng cũng làm tăng lượng hormone gây no và thông tin cho não đẩy lùi cơn đói và kích thích quá trình đàm đạo chất.
Chất xơ và kháng tinh bột khiến bạn có cảm giác no trong khi cho phép bạn ăn các loại thực phẩm mà họ thèm


 Tinh bột kiểm soát lượng đường trong máu và bệnh tiểu đường 


Trong một nghiên cứu dinh dưỡng ở trọng tâm Beltsville, các hiệp tác viên ăn nhiều các thực phẩm kháng tinh bột có thể hạ thấp lượng đường trong    Cách Giảm Mỡ Bụng    máu sau bữa ăn và phản ứng insulin lên đến 38%.


Bạn có thể ăn bất kì loại tinh bột nào, nhưng cần phải phối hợp chúng để không gây tăng lượng đường trong máu. Thay vì ăn gạo trắng, chuyển sang ăn gạo nâu và phối hợp nó với ngô, đậu hoặc các thực phẩm giàu kháng tinh bột khác để giữ cho lượng đường trong máu thăng bằng hơn so với chế độ ăn ít tinh bột.


 Tinh bột tăng cường tốc độ đàm đạo chất 


Các kháng tinh bột tăng cường tốc độ đàm đạo chất song song là “lò” đốt chất béo thiên nhiên. Khi kháng tinh bột chuyển di qua hệ thống tiêu hóa của bạn, nó phóng thích axit béo giúp tăng cường đốt cháy mỡ thừa, đặc biệt là ở vùng bụng.


Những axit béo này giúp duy trì cơ bắp và đẩy nhanh quá trình đàm đạo chất, giúp bạn giảm cân nhanh hơn. Các nhà nghiên cứu đã vỗ béo hai nhóm chuột, một nhóm với thực phẩm ít kháng tinh bột và nhóm còn lại được cho ăn thực phẩm nhiều kháng tinh bột. Những con chuột được cho ăn ít tinh bột đã béo lên nhanh hơn và cũng mất cơ bắp nhanh hơn. Ngược    menu Giảm Béo    lại, những con chuột ăn nhiều kháng tinh bột chẳng những duy trì được cơ bắp mà quá trình đàm đạo chất cũng diễn ra mạnh mẽ hơn.


 Tinh bột đốt cháy mỡ bụng 


Tinh bột giúp bạn giảm mỡ bụng nhanh hơn so với các loại thực phẩm khác, ngay cả khi số lượng calo được tiêu thụ là như nhau.


Khi các nhà khoa học cho chuột ăn với chế độ giàu kháng tinh bột, họ nhận thấy nó giúp tăng hoạt động của các enzyme đốt cháy chất béo và làm giảm hoạt động của enzyme lưu trữ chất béo. Đồng nghĩa với đó là các tế bào ở bụng ít có khả năng tiếp thụ và lưu trữ năng lượng đi.
Tinh bột giúp bạn giảm mỡ bụng nhanh hơn so với các loại thực phẩm khác, ngay cả khi số lượng calo được tiêu thụ là như nhau


 Tinh bột giúp bạn no lâu hơn 


Não của bạn hoạt động giống như    Giảm Mỡ Bụng    một thước đo nhiên liệu được vi tính hóa, nó “chỉ đạo” bạn ăn bất cứ khi nào thước đo thông tin rằng “bình xăng” bao tử đang rỗng tuếch. Thực phẩm giàu kháng tinh bột kích hoạt cảm giác no trong thân. Chúng phát ra hormone gây no trong ruột và làm cho các tế bào của bạn mẫn cảm hơn với insulin. Bằng cách tăng việc tiêu thụ thức ăn mau no và phóng thích hormone gây no, bạn sẽ giảm thiểu cơn đói và cảm giác thèm ăn. do vậy tinh bột giữ bạn no lâu hơn các loại thực phẩm khác.


 Tinh bột làm cho bạn cảm thấy mình khá hơn 


“Những người ăn kiêng cảm thấy khỏe khoắn hơn khi họ giảm cân. Lần trước tiên, họ có thể giảm thăng bằng cách ăn uống một cách thăng bằng mà không cần cắt thảy nhóm thực phẩm có chứa tinh bột “, Sari Greaves, một chuyên gia dinh dưỡng kiêm phát ngôn viên cho Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ.


Thăng Trấn (Theo Health)


Mỹ Viện Kangam – Địa Chỉ Làm Đẹp Uy Tín
Địa chỉ: 39 Quang Trung – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội
Tel: Giảm Mỡ Bụng    04.62.55.99.77 – Mobile: 0968.999.777
Website: http://thammyvien.org

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook