adv top

Tìm hiểu phương pháp điều trị mụn bọc hiệu quả mà không tốn kém

15:04:48 - 17/08/2015 - admin
loading...

Tỏi không chỉ có tác dụng làm gia vị quan trọng trong những bữa ăn hàng ngày, tỏi còn có tác dụng trong việc làm đẹp da hiệu quả đặc biệt trong điều trị mụn bọc. Cùng tham khảo cách trị mụn bọc bằng tỏi nhanh chóng, không tốn tiền dưới đây để sớm sở hữu làn da mịn màng như ý nhé.

Gợi ý tìm hiểu thêm:
>> Trị mụn bọc bằng Oxy-Led xong da có bị thâm không
>> Cách chữa mụn bọc hiệu quả nhanh nhất

Phương pháp điều trị mụn bọc bằng tỏi

Rất nhiều người không thích tỏi vì mùi khó chịu của loại thực phẩm khô này, tuy nhiên nó lại chính là một thành phần có tác dụng trị mụn bọc hiệu quả.

Tỏi có 3 hoạt chất chính allicin và liallyl sulfide và ajoene. Allicin là hoạt chất mạnh nhất và quan yếu nhất của tỏi. Allicin không hiện diện trong tỏi. Tuy nhiên, khi được cắt mỏng hoặc đập dập và dưới sự xúc tác của phân hoá tố anilaza, chất aliin có sẳn trong tỏi biến thành allicin.
Do đó, càng cắt nhỏ hoặc càng đập nát, hoạt tính càng cao.Bạn có thể cắt một lát tỏi nhỏ, đắp lên mụn, để khoảng 14 – 20 phút, sau đó rửa lại sạch bằng nước. Phương pháp này bạn có thể ứng dụng khoảng 3 lần một tuần.

Hoặc bạn có thể băm nhuyễn tỏi, thêm một tẹo nước để có hẩu lốn hơi sệt rồi thoa lên vùng da bị mụn bọc, xoa nhẹ nhõm trong khoảng 3 phút rồi rửa sạch. Mỗi tuần ứng dụng 3 lần hiệu quả trị mụn bọc rất cao.

Bạn cũng có thể dùng vài nhánh tỏi cho vào giã, chắt lấy nước. Sau đó, dùng bông thấm, rồi bôi lên vùng bị mụn. Để khoảng 15 phút, rửa lại bằng nước sạch.

Cách đơn giản nhất trị mụn bọc là bạn có thể ăn trực tiếp. Ăn tỏi sống là một cách để trị mụn nói chung và mụn bọc nói riêng nhưng sẽ gây khó chịu cho bao tử. Mỗi ngày, ăn từ 2-3 nhánh tỏi sống liên tục trong khoảng 3 tháng sẽ giúp làm thanh lọc máu, quá trình thanh lọc này sẽ cải thiện chừng độ oxy được chuyển vận đến da, kết quả là giúp làn da phòng và trị mụn bọc tốt hơn.

>> Bài viết liên quan: Mặt nạ trị mụn đầu đen và se khít lỗ chân lông

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook