adv top

Tìm hiểu nguyên nhân và cách trị mụn trứng cá ở lưng an toàn nhất

13:19:55 - 21/07/2015 - admin
loading...

Mụn trứng cá ở lưng khiến bạn chẳng thể diện những bộ đầm mát mẻ chuộng. Chỉ đơn giản với chanh, muối sẽ giúp chị em "dọn" sạch chúng.

Gợi ý tìm hiểu thêm:
>> cách điều trị mụn trứng cá bọc
>> cách trị mụn đầu đen hiệu quả nhất

duyên do gây ra mụn trứng cá ở lưng

Khi bạn xuất hiện mụn trứng cá trên da mặt hay trên lưng, duyên cớ cốt là do:

Sự tắc nghẽn lỗ chân lông do các tế bào da chết và bụi bẩn. Những người đó có làn da dầu nơi mà các tế bào da chết và bụi bẩn bị tắc và việc vệ sinh da không đúng cách gây cản ngăn các hạt trên lớp tế bào cao nhất. Vi khuẩn sống trên da bắt đầu hoạt động trên những tế bào chết này và đó chính là lúc mụn trứng cá hay một nốt sần xuất hiện.

Mụn trứng cá có thể được gây ra do sự kích ứng của da và nó có những giai đoạn phát triển riêng. Từ nốt sần trở thành mụn đầu trắng và cuối cùng nó nhú lên.

Nhiều người cũng xuất hiện mụn đầu trắng trên da, đó là một dạng khác của mụn trứng cá.

Trị mụn trứng cá ở lưng

Trị mụn trứng cá ở lưng với chanh

Phương pháp trị mụn vùng lưng nhanh gọn, đơn giản nhất với chanh là chà trực tiếp lên vùng da bị mụn. Để như thế trong vòng 15 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm. Bạn nên thực hiện khoảng 1-2 lần/tuần. Lưu ý, cách này chống chỉ định với những người có làn da quá mỏng và mẫn cảm.

Trị mụn trứng cá ở lưng với muối

trước hết, sau khi đã tắm, bạn để một chút cho thân ấm trở lại, để lỗ chân lông được giãn nở, thoa chút muối lên vùng da bị mụn. Tiếp theo, bạn dùng bông tắm thoa đi thoa lại trong vòng 1 – 2 phút. Bạn không được dùng sức mà chỉ cần tác động cho muối có thể di chuyển trên phần da bị mụn. chung cục, pha chút muối với nước (bạn chỉ pha nhạt/nồng độ nhẹ thôi nhé). Sau đó dùng mút hoặc bông thấm thoa đều lên vùng da bị mụn ở lưng, để khoảng 10 – 15 phút, sau đó rửa sạch. Mỗi tuần, bạn chỉ cần làm từ 2 – 3 lần. Sau khoảng 1 tháng, bạn sẽ thấy mụn giảm hẳn ở lưng.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook