adv top

Tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị hôi nách hiệu quả

16:31:38 - 23/02/2016 - admin
loading...

Hiểu được nguyên nhân của bệnh hôi nách cũng sẽ giúp bạn tìm ra phương án chữa hôi nách tối ưu.Vậy nên, hãy cũng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

>>cách chữa hôi nách

>>trị hôi nách tận gốc bằng gừng tươi

>>cách chữa mồ hôi nách ra nhiều

1. Bệnh hôi nách có tính di truyền

80%-benh-hoi-nach-bam-sinh

80% bệnh hôi nách là do bẩm sinh

Theo tài liệu khoa học nghiên cứu về bệnh hôi nách, có đến 80% người bị “viêm cánh” là do di truyền. Nếu như trong gia đình có người mắc chứng hôi nách thì bản thân cũng có thể bị di truyền lại mùi hôi. Thông thường, nếu như bố hoặc mẹ bị hôi nách thì tỷ lệ lây truyền cho con là 50%. Nếu như cả hai bố mẹ đều bị hôi nách thì tỷ lệ lây truyền cho con cái là 80%.

Vì thế, các bậc phụ huynh nên quan tâm đến việc vệ sinh cơ thể của trẻ ngay khi còn nhỏ để tránh cho bệnh hôi nách phát triển nặng hơn, cũng như áp dụng các phương pháp điều trị hôi nách đúng thời điểm .

2. Bệnh hôi nách có tính biến đổi theo mùa

benh-hoi-nach-thay-doi-theo-mua

Bệnh hôi nách có thể thay đổi theo mùa

Thông thường vào mùa hè, nền nhiệt nóng ẩm khiến cơ thể dễ tiết mồ hôi nhiều hơn ngay cả khi bạn không hoạt động mạnh. Hơn nữa, thời tiết nóng bức cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển mạnh khi kết hợp với tuyến bã sẽ khiến mùi bốc lên nồng nặc, làm bệnh hôi nách rõ rệt và nặng hơn.

Còn vào mùa đông, nền nhiệt giảm bệnh hôi nách cũng giảm nhẹ hơn so với mùa hè, vì thế đây có thể coi là một trong những thời điểm thích hợp để bạn loại bỏ căn bệnh “viêm cánh”.

3. Bệnh hôi nách thay đổi theo tuổi tác

benh-hoi-nach-thay-doi-theo-tuoi

Căn bệnh hôi nách khiến bạn gặp phiền phức cả khi về già

Thực tế, ở giai đoạn thanh thiếu niên, tuyến mồ hôi gây mùi phát triển mạnh do lượng hormone giới tính cũng như quá trình phát triển của cơ thể tăng cao.

Còn  ở những người cao tuổi, tuyến mồ hôi nách gây mùi cũng dần bị teo đi do ảnh hưởng của quá trình lão hóa cơ thể, vì thế bệnh hôi nách cũng sẽ giảm nhẹ.

Tuy bệnh hôi nách có giảm khi bạn già đi, nhưng hoàn toàn không thể biến mất nếu bạn không can thiệp bằng những phương pháp điều trị thích hợp.

Qua những phân tích về đặc tính của bệnh hôi nách, mong rằng bạn sẽ có những nhận thức đúng về chứng bệnh khó ngửi này cũng như lựa chọn được thời điểm và phương thức điều trị dứt điểm.

Nguồn:http://cachgiammobung.net/

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook