adv top

Tàn nhang và nốt ruồi khác nhau như thế nào?

12:10:24 - 15/05/2015 - admin
loading...

Xin chào bác sĩ. Trên mặt em có vài nốt chấm nhỏ màu nâu nhạt, không đậm lắm, phẳng dẹt, lấm tấm hai bên gò má.  Em thấy người thì bảo đó là nốt ruồi, người thì bảo là tàn nhang. Vậy tàn nhang và nốt ruồi khác nhau như thế nào? Trường hợp của em là bị gì ạ? Có cách nào cải thiện được không? Em xin cảm ơn. ( Bích Liên, Quảng Ninh).

Các bạn có thể xem thêm:

>> trị nám tàn nhang

>> cách chữa tàn nhang trên mặt

Trả lời

Bạn Liên thân mến!

Tàn nhang và nốt ruồi khác nhau như thế nào?

Tàn nhang là một khuyết tật nhỏ ngoài da, liên quan chủ yếu tới sự tăng trưởng sắc tố ở lớp đáy và lớp trung bì, biểu hiện sự phản ứng của da với những tác nhân mà nó không thích ứng. Nó là những chấm nhỏ màu nâu hình tròn, phẳng có đường kính dưới 0,5 cm, thường thấy ở vùng da mặt, cổ vai và mu bàn tay sau khi tiếp xúc với ánh nắng.

                         

Còn  các nốt ruồi nhỏ (từ 3 đến 10 mm).  Nốt ruồi có thể tròn hoặc hình bầu dục. chúng  lồi lên trên bề mặt da và ta có thể cảm nhận được nốt ruồi khi ta chạm tay vào nó (không giống như tàn nhang). 

Trường hợp của em là bị gì ạ?

Theo như mô tả của bạn ở trên, trường hợp của bạn bị tàn nhang chứ không phải nốt ruồi. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và đưa ra kết luận chính xác. 

Có cách nào cải thiện được không?

Trong trường hợp bạn bị tàn nhang, phương pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng này đó là áp dụng công nghệ Laser Toning.   Công nghệ Laser Toning ứng dụng năng lượng ánh sáng với 2 bước sóng: 1064nm và 532nm đi xuyên qua lớp biểu bì, trung bì, hạ bì tác động chính xác vào chân nám trong từng lớp da. Các melanin dư thừa – nguyên nhân hình thành nên nám, tàn nhang sẽ hấp thụ ánh sáng và bị đốt nóng, vỡ ra thành nhiều mảnh nhỏ.

>> cách trị tàn nhang đơn giản

Dưới tác động của năng lượng ánh sáng, các melanin dư thừa sẽ được ngăn chặn, ức chế sản sinh. Nhờ đó các đốm tàn nhang được xóa mờ vĩnh viễn, không lo tái phát trở lại. 

công với quy trình đạt chuẩn an toàn tại Thẩm mỹ viện KangnamĐể được tư vấn, thăm khám và điều trị, bạn nên đến trực tiếp địa chỉ Thẩm mỹ viện. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, bạn liên hệ đến tổng đài 1900 6466 để được giải đáp chi tiết nhất.

Chúc bạn sớm sở hữu làn da tươi sáng!

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook