adv top

Mũi bị vẹo thì phải làm sao?

14:12:42 - 07/09/2015 - admin
loading...

Mũi bị vẹo vách ngăn là trường hợp khá phổ biến. Người bị vẹo vách ngăn mũi thường cảm thấy ngạt mũi, đau, xuất tiết sau mũi, chảy máu mũi. Phẫu thuật thẩm mỹ là cách khắc phục tình trạng này.

Gợi ý tìm hiểu thêm:
>> Phẫu thuật nâng mũi bao lâu thì hồi phục?
>> Nâng mũi bọc sụn giá bao nhiêu ?

Mũi bị vẹo vách ngăn là gì?

Vách ngăn mũi là phần nằm ở phía trước và sau trong hốc mũi, cấu tạo bằng sụn, dài khoảng 5 cm. Có thể dùng tay để sờ được. Mũi bị vẹo vách ngăn có nguyên nhân là phát triển không đồng đều của vách ngăn cùng khung xương, tức là: vòm mũi và đáy hốc mũi không hợp, không khít nhau.

Nguyên nhân thứ hai là do chấn thương, như ta đã biết, mũi nhô cao nhất trong các bộ phận trên mặt, nên phần lớn các tổn thương từ mũi đều dồn xuống vách ngăn. Một điều may mắn trùng khớp đó là phần vách ngăn được làm bằng sụn có độ mềm dẻo, giúp làm giảm thiểu tối đa những chấn thương lên mũi.

Theo thống kê, có đến 70 – 80% dân số bị VVN theo nhiều dạng như: vẹo một bên, vẹo phức tạp hình chữ S, mào vách ngăn, gai vách ngăn…

Phẫu thuật mũi bị vẹo vách ngăn công nghệ Hàn Quốc

Các bệnh nhân thường phát hiện mũi bị vẹo vách ngăn khi rơi vào tình trạng (triệu chứng) đi kèm với bệnh viêm mũi xoang. Viêm mũi xoang cũng có những triệu chứng tương tự như VVN: nhức đầu, nghẹt mũi, chảy dịch… Thông thường, các triệu chứng này do bệnh viêm mũi xoang gây ra chứ không phải do vẹo vách ngăn. Với trường hợp này, dù bệnh nhân có được phẫu thuật VVN đi nữa thì tình trạng khó chịu của bệnh nhân chưa chắc được cải thiện. Bệnh nhân cần điều trị bệnh viêm mũi xoang trước. Nếu sau điều trị, các triệu chứng khó chịu không còn nữa thì không cần phẫu thuật.

Chỉ nên phẫu thuật chỉnh hình vách ngăn khi vẹo vách ngăn làm cho bệnh nhân nghẹt mũi, nhức đầu trong một thời gian dài liên tục (kể cả khi bệnh nhân không bị viêm mũi xoang) làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt và công việc của bệnh nhân.

Phẫu thuật mũi bị vẹo vách ngăn công nghệ Hàn Quốc là giải pháp lý tưởng cho những bệnh nhân bị căn bệnh này làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt và công việc.

Các bác sĩ sẽ tiến hành chỉnh sửa sụn vách ngăn mũi. Nếu sụn vách ngăn lệch hoặc cong sang một bên thì sẽ thực hiện cắt bỏ một phần sụn đó đi. Nếu sụn vách ngăn bị lệch ở phần trụ mũi thì sẽ thực hiện tách toàn bộ phần sụn ở vị trí đó rồi dùng sụn tự thân để cố định phần sụn vẹo đó cho thẳng lại. Tùy từng trường hợp khác nhau mà các bác sĩ sẽ có cách xử lý riêng, giúp chỉnh hình lại chiếc mũi bị vẹo, lệch một cách hiệu quả nhất.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề mũi bị vẹo vách ngăn, bạn có thể đến thẩm mỹ viện Kangnam để được bác sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp hoặc gọi tới tổng đài 19006466 để được giải đáp.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook