adv top

Mẹo ngăn ngừa sớm bệnh hói đầu do di truyền

13:48:47 - 30/10/2015 - admin
loading...
Hói đầu do di truyền được coi là một trong những bệnh khó chữa. Song, theo các chuyên gia, chỉ cần ngăn ngừa được tóc rụng và kích thích tóc mọc mới là người bệnh có thể tránh sự xuất hiện của những “mảng sân bay” trên đỉnh đầu.

Đó cũng là kinh nghiệm mà anh Nguyễn Thành Nghiệp, 39 tuổi, ở phường Phước Bình, quận 9, TP HCM tổng kết được. Anh nghiệp bắt đầu bị hói từ năm 27 tuổi. Ban đầu, tóc ra dầu nhiều, khi gội đầu thì thấy trong kẽ tay tóc dính rất nhiều. Dần dần, tóc rụng thành mảng, bắt đầu từ đỉnh đầu đi xuống. Sự lo lắng ngày một lớn khi anh biết trong gia đình cả ông, cha và anh trai của mình cũng đều bị hói đầu như vậy.

“Khi đó, tôi đã tá hỏa đi khắp nơi tìm thuốc để chữa bệnh. Tôi lên mạng và tìm mua lọ thuốc xịt tóc dạng nước của Mỹ. Tuy nhiên, dùng hết 2 hộp thì tôi thấy tóc mọc được ít, rồi lại rụng, da đầu lại bắt đầu ửng đỏ nữa. Lo sợ có tác dụng phụ, tôi chuyển sang dùng thuốc Tây uống, xong cũng không thấy hiệu quả gì”, anh Nghiệp kể.

Nghiep-1374057041_500x0.jpg
Trên đầu anh Nghiệp đã không còn hói bóng, tóc con chừng 2cm đã mọc lên thành lớp đen nhánh.

Là quản lý trong một xưởng sửa chữa máy, công việc đòi hỏi anh phải giao tiếp nhiều. Tuy nhiên, với mái đầu bóng, hói của mình, anh rất tự ti. Anh từng nghĩ đến việc bỏ cuộc, cạo cho trọc luôn vì dù sao đây cũng là chứng bệnh do di truyền. Bẵng đi bốn năm, tình cờ anh Nghiệp đọc được thông tin về sản phẩm Maxxhair cùng câu chuyện chữa bệnh hói do di truyền của anh Mã Anh Tuấn ở Mê Linh, Hà Nội. Anh thử dùng sản phẩm này thì tháng đầu tiên chưa thấy hiệu quả gì. Nhưng sang tháng thứ 2 thì anh thấy dầu giảm bớt đến 70%, tóc cũng đã bớt rụng. “Vùng da đỉnh đầu không còn hói bóng, chân tóc con đã mọc lên chơm chởm. Tôi rất ngạc nhiên và vui mừng”, anh kể.

Trên đầu anh Nghiệp hiện không còn hói bóng, tóc con chừng 2cm đã mọc lên thành lớp đen nhánh. Tìm hiểu thông tin, anh chia sẻ: “Nếu không điều trị ngay chứng rụng tóc, hói đầu sớm, tóc sẽ nhanh chóng mỏng đi, tại những chỗ hói, nang tóc đã teo hẳn không thể mọc lại lên tóc mới, do đó không thể kích thích tóc mọc trở lại, quá trình điều trị trở nên vô cùng khó khăn và tốn kém”.

Anh Nghiệp còn mua Maxxhair gửi cho em họ dưới quê, người cũng mắc chứng bệnh hói di truyền để uống. Tuy kinh tế không dư dả nhưng anh Nghiệp vẫn cố gắng duy trì sử dụng Maxxhair để đạt được hiệu quả cao.

“Nếu ai không may mắc bệnh hói đầu do di truyền thì nên ngừa bệnh và điều trị càng sớm càng tốt, nhưng cần sử dụng sản phẩm hỗ trợ đúng lộ trình kết hợp với ngủ đủ giấc nữa”, anh Nghiệp chia sẻ kinh nghiệm.

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook