adv top

Mẹo dân gian để sinh con má lúm đồng tiền

15:29:24 - 08/07/2015 - admin
loading...

Nhiều mẹ rất thích bé nhà mình có lúm đồng tiền, nhìn rất duyên. Vì vậy mà không phải ngẫu nhiên rất nhiều chị em rỉ tai nhau cách để con có đôi má lúm từ trong bào thai. Những mẹo dân gian này được truyền tai nhau từ ngày xưa và cho đến bây giờ vẫn được nhiều mẹ “tín nhiệm”.

>>tạo má lúm đồng tiền có đau không

Tuy chưa có bằng chứng khoa học khẳng định tính xác thực của điều này, song chúng cũng chẳng hại gì, nên nếu bạn tin thì vẫn có thể làm theo.

Nựng má trẻ con

Mẹo dân gian này bày các mẹ trong thời gian mang bầu, nếu nhìn thấy bé nào có đồng tiền thì đến véo nhẹ vào 2 cái đồng tiền của bé đó rồi 2 tay xoay vào bụng mình, con trai xoay 7 cái, con gái xoay 9 cái nhưng một điều lưu ý là phải làm lén không để ai nhìn thấy.

>>má lúm đồng tiền tướng số

Ăn quả lựu

 >>Làm lúm đồng tiền

Nhiều mẹ cho rằng ăn thật nhiều quả lựu khi mang thai sẽ sinh con có má lúm đồng tiền.
Ảnh: Getty Images

Theo chia sẻ của các mẹ, để bé sinh ra có má lúm đồng tiền thì hãy ăn thật nhiều quả lựu khi mang thai. Ngoài ra theo mẹo này,khi mang bầu mẹ đi hái trộm hai trái lựu rồi ăn, lưu ý là phải hái trộm không được để cho ai biết thì sau này đẻ con ra sẽ có má lúm đồng tiền.

Tuy nhiên, các cách làm này xuất phát từ kinh nghiệm dân gian và tính xác thực chưa được khoa học chứng minh. Cũng có mẹ nói rằng đã thực hiện cách này nhưng không đạt hiệu quả như mong muốn. Song vì các cách làm này cũng không hề gây hại gì cho em bé và mẹ bầu nên vẫn được nhiều mẹ “tín nhiệm”.

>>bấm má lúm đồng tiền

Thực hư thế nào

Theo các bác sĩ, lúm đồng tiền trên mặt là do sự co cơ của một loại cơ bám da mặt gọi là cơ cười. Muốn tạo nên lúm đồng tiền phải có sự phối hợp giữa da mặt và một cơ bám phía dưới để khi cười sẽ làm cơ cười co lại tạo nên lúm đồng tiền. Với những phương cách ăn quả lựu hay nựng má trẻ con khi mang bầu đều không gây hại cho mẹ bầu và sự phát triển của em bé nên nếu mẹ vẫn tin tưởng những cách làm trên thì vẫn có thể áp dụng, biết đâu sẽ sinh ra những em bé có má lúm thì thật tuyệt vời phải không?

>>Thẩm mỹ má lúm đồng tiền

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook