adv top

Hút mỡ bụng liệu có ảnh hưởng đến việc sinh con sau này?

13:52:16 - 14/01/2015 - admin
loading...

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Hiện nay tôi đang có hiện tượng thừa mỡ bụng rất nhiều. Tôi nghe nói đến công nghệ hút mỡ bụng bằng Laser Lipo rất hiệu quả. Nhưng tôi đang lo ngại về vấn đề sinh con sau nay. Vậy xin hỏi bác sỹ hút mỡ bụng có ảnh hưởng đến việc sinh con không? Cảm ơn bác sỹ! ( Nguyễn Thu Hà 30 tuổi – Hà Nam)

Hiện nay ở Việt Nam tỷ lệ béo phì béo bụng khá cao. Đó cũng bởi vì 1 phần do chế độ ăn uống nhiều chất béo đồng thời do tính chất lười vận động dẫn đến tích tụ mỡ nhất là vùng bụng. Hiện nay công nghệ hút mỡ bụng được khá nhiều người ưa chuộng coi nó là 1 giải pháp hữu hiệu cho giảm béo bụng bởi nó khá nhanh và an toàn. Tuy nhiên vẫn có một số lượng người ngần ngại khi quyết định đi hút mỡ bụng bởi họ lo lắng liệu hút mỡ bụng có ảnh hưởng đến sức khỏe không và ảnh hưởng đến việc mang thai sau này…

Để hút mỡ bụng thông thường bác sĩ sẽ rạch da ở 2 điểm với kích thước nhỏ dài khoảng 1cm ở dưới hai bên bụng. Sau khi đánh tan lượng mỡ thừa dưới da, bác sĩ sử dụng ống hút để hút lượng mỡ thừa ở bụng. Quy trình hút mỡ sẽ tuân thủ hoàn toàn theo nguyên tắc vô khuổn cả về dụng cụ phòng phẫu thuật.

Tuy nhiên để đạt hiệu quả thẩm mỹ cao da bụng cần săn chắc và đàn hồi tốt. Đối với da bụng mỏng và quá chảy hoặc có nhiều vết rạn sau sinh nở cần phẫu thuật cắt bớt da thừa và tạo hình thành bụng.

Trong các vị trí được hút mỡ vùng bụng dưới là vị trí dễ thực hiện và thường đạt kết quả cao. Kỹ thuật hút mỡ nếu thực hiện đúng kỹ thuật trong điều kiện vô trùng sẽ không bị nhiễm trùng sau đó.

– Xem thêm: Hút mỡ bụng ở hà nội

Hút mở bụng có ảnh hưởng đến việc mang thai không
Hút mở bụng có ảnh hưởng đến việc mang thai không

Ngoài ra người được phẫu thuật thường đau nhẹ vùng mổ khoảng 1-2 ngày. Các vết mổ được cắt chỉ sau từ 7-10 ngày kỹ thuật hút mỡ chỉ can thiệp vào tổ chức mỡ dưới da vùng bụng mà không tác động đến ổ bụng cũng như cơ thành bụng vì vậy sau khi tiến hành hút mỡ chỉ cần đủ thời gian cho bụng định hình ổn định hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc mang thai hay sinh con sau này.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình ra quyết định cải thiện sắc đẹp của mình. Chúc bạn có sự lựa chọn đúng đắn cho việc giảm béo bụng hiệu quả!

– Xem thêm: Hút mỡ không cần phẫu thuật

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook