adv top

Cấy chỉ đông y giảm béo an toàn.

21:54:26 - 02/07/2013 - admin
loading...

 Cấy chỉ giảm béo (còn gọi là chôn hay vùi chỉ…) là một phương pháp châm cứu đương đại, giảm sự tích mỡ dưới da vùng bụng giúp giảm béo hiệu quả. 

Cấy chỉ giảm béo giúp giảm sự tích mỡ dưới da vùng bụng

Phương pháp giảm béo này đã được vận dụng tại Việt Nam từ những năm thập niên 70 của thế kỷ trước.

Khoảng năm 1957, Viện nghiên cứu Đông y đã có những nghiên cứu và vận dụng thành công phương pháp cấy chỉ để điều trị nhiều bệnh mãn tính như: hen phế quản, viêm loét bao tử, đau tâm thần tọa, viêm khớp mãn tính, di chứng tai biến mạch não… mang lại nhiều hiệu quả.

Phương pháp cấy chỉ giảm béo

Cho đến nay, cấy chỉ giảm béo được coi là một phương pháp đặc biệt, là một bước tiến của kỹ thuật châm cứu. hiện thời, phương pháp này được tiến hành tại Viện châm cứu Trung ương, Viện Đông y Trung ương và một số bệnh viện, cơ sở y tế.

Năm 2008, thầy thuốc Nguyễn Mạnh Hùng (Bệnh viện y khoa cựu truyền trung ương) đã nghiên cứu cấy chỉ vào các huyệt đạo vùng bụng và một số huyệt đạo có tác dụng toàn thân để giảm béo và tiêu mỡ vùng như: tiêu mỡ bụng, giảm mỡ đùi, bắp chuối, bắp tay… và thấy hiệu quả tốt, có thể giảm 5 – 10 cm vùng bụng sau 5 liệu trình điều trị.

Bệnh nhân Nguyễn Ánh Mai (sinh năm 1972) bị béo vùng bụng, da bụng chảy xệ sau khi sinh cháu thứ 2 đã tìm đến thầy thuốc tham vấn và điều trị tiêu mỡ bụng. Sau liệu trình thứ nhất, chị đã giảm béo được 3 cm vòng bụng   và khi chấm dứt 5 liệu trình điều trị, vòng bụng của chị đã thon gon trở lại như lúc chưa sinh với kết quả giảm 12 cm. thầy thuốc Nguyễn Mạnh Hùng đã thực hành hàng trăm ca giảm béo và tiêu mỡ bụng mang lại sự chấp thuận cho khách hàng.

Thầy thuốc đang thực hành quá trình giảm béo

Theo Đông y, cơ chế tạo dụng của cấy chỉ giảm béo cũng nằm trong cơ chế tạo dụng của châm cứu cựu truyền. duyệt điều hòa âm dương, điều hòa chức năng tạng phủ, huyết khí, chuyển hóa mà có tác dụng phòng và chữa bệnh. Cấy chỉ giảm béo là nhằm vào tác dụng trên huyệt đạo tại vùng bụng và trên thân giúp kích thích các cơ quan, các tuyến bài xuất đào thải lượng mỡ thừa trong thân, làm tăng chuyển hóa tại chỗ giúp giảm mỡ bụng và toàn thân.

Theo Tây y, việc cấy catgut có tác dụng tăng cường đồng hóa, giảm dị hóa, kèm theo tăng cao protein và hydratcarbon ở cơ, giảm nồng độ acid lactic cũng như giảm sự phân giải acid ở cơ, do vậy góp phần tăng chuyển hóa và dinh dưỡng ở cơ, tăng chuyển lượng mỡ thừa tại chỗ thành cơ, do vậy, làm cơ chắc khỏe và giảm được sự tích mỡ dưới da vùng bụng.

Cấy chỉ có tác dụng làm tăng sinh lưới mao quản, làm tăng lưu thông máu trong lòng mạch ở các chi thể. Người ta còn nhận thấy cấy chỉ có thể làm phát triển các dây tâm thần mới. Do thực chất của catgut là protein nên có tác dụng kích thích miễn nhiễm, tăng sức đề kháng của thân.

khuôn khổ vận dụng của phương pháp cấy chỉ giảm béo: có thể vận dụng cho nhiều loại mặt bệnh khác nhau, hiệu quả cao với điều trị tiêu mỡ bụng và các vùng khác nhau của thân nếu thực hành quy trình chuẩn và xác thực vào các huyệt đạo.

Ưu điểm của phương pháp cấy chỉ giảm béo: có hiệu quả cao trong điều trị; do khoảng cách giữa 2 lần điều trị là 2 tuần, nên bệnh nhân ít phải đi lại và không phải nằm viện, có thể điều trị ngoại trú tại nhà hoặc tại cơ sở y tế.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook