adv top

15.1 3 cách “diệt” mụn trên trán ai cho mọi người

10:20:31 - 15/01/2015 - admin
loading...

cach tri mun boc bằng lá bỏng
Lá bỏng thường được biết đến với công dụng quen thuộc nhất đó là chữa bỏng. Tuy nhiên, loại lá này còn có một tác dụng khác ít ai biết đến đó là trị mụn, đặc biệt là trị mụn trên trán. Để trị mụn trên trán với lá bỏng, bạn cần chuẩn bị thêm lá cây đại và lá táo. Sau đó, bạn lấy lá bỏng, lá đại và lá táo theo tỉ lệ lần lượt là 2:1:1,5 và đem vào giã nát. Lấy cả bã và nước đắp lên vùng trán từ 1-2 lần/ngày, đều đặn trong nhiều ngày liên tục. Sau khoảng 15 phút, bạn hãy rửa sạch lại da.

 

chua mun boc bằng lá diếp cá
Rau diếp cá có vị tanh, tính hàn, thành thử có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, vô trùng, trị mụn trên trán khá hiệu quả. Cách sử dụng rau diếp cá trị mụn trên trán rất đơn giản. Bạn chỉ cần rửa sạch lá diếp cá, để ráo sau đó đem giã nát, thêm một chút muối hạt vào giã cùng sau đó đắp lên vùng mụn ở trán.
Bạn hãy để da tiếp nhận dưỡng chất trong khoảng 15 phút, gỡ bỏ mặt nạ và làm sạch lại da với nước mát. Đều đặn thực hành khoảng 2 lần/tuần sẽ giúp bạn trị mụn vùng trán rất tốt. Lưu ý là mùi tanh của diếp cá có thể làm bạn khó chịu. Bên cạnh đó bạn cũng nên thử phản ứng với da tay trước khi bôi lên mặt để đảm bảo rằng da bạn không dị ứng với loại lá này.
Điều trị mụn bọc bằng nha đam
Có nhiều cách ứng dụng lá nha đam, tuy nhiên trị mụn trên trán đơn giản nhất chính là thoa trực tiếp nha đam tươi lên vùng mụn. Đều đặn hằng ngày, bạn lấy lá nha đam, lột vỏ lá rồi dùng ruột nha đam thoa lên mụn. Sau khoảng 5 phút thì làm sạch lại da. Lưu ý là nha đam dễ gây kích ứng da và rất nhiều bạn có làn da mỏng, yếu có thể bị ngứa, phồng đỏ khi dùng nha đam. bởi vậy, bạn nên cẩn trọng khi sử dụng nha đam vào công cuộc làm đẹp của mình nhé.

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook