adv top

11 sai lầm dẫn đến béo phì

21:51:27 - 02/07/2013 - admin
loading...

 TP – Văn hào Pháp vĩ đại Victo Hugo đã viết: “Sẽ không bao giờ đạt được điều gì tốt đẹp trong thế cục, nếu không biết khuyết tật của bản thân”. can dự đến vấn đề thừa cân điều đó có nghĩa, sẽ không bao giờ giảm béo hiệu quả – nếu không biết sai trái dẫn đến thừa cân. Hãy nạm loại bỏ chúng ra khỏi cuộc sống thông thường. 

 1- sai trái thứ nhất.  nếp ăn nhanh – ăn uống hấp tấp, thức ăn nhai ẩu sẽ làm rối loạn quá trình tiêu hóa. Không được tiêu hóa hết, thức ăn sẽ tích ở dạng chất béo. Để trường đoản cú nếp này, tạo thói    Giảm Mỡ Bụng    quen “ăn chậm, nhai kỹ”, cần ưng nguyên tắc: trước khi nuốt vào bụng, mỗi miếng ăn cần phải nhai tối thiểu 50 lần.
 2- sai trái thứ hai.  nếp vừa ăn vừa uống – uống nước trong lúc ăn dẫn đến những rối loạn chức năng hệ tiêu hóa và hormone. Ăn kiểu này có thể phát phì thậm chí vì nước. Nên uống nước 20 phút trước hoặc 60 phút-90 phút sau bữa ăn.
 3- sai trái thứ ba.  nếp ăn quá nhiều chất bột và bánh ngọt – tinh bột trong ngũ cốc giảm thiểu bề mặt tiếp thu của đường tiêu hóa, tạo điều kiện hạp cho sự xuất hiện thừa mứa dịch nhầy; còn hương vị ngọt của bánh kẹo dẫn đến hiện tượng gia tăng trọng lượng thân thể. Nên thay bánh kẹo bằng quả sấy khô, một số loại hạt (hạt bí, hạt hướng dương…) và số lượng vừa phải lạc rang.

 4-   Giảm Mỡ Bụng  Sai lầm thứ tư.  nếp ăn vặt hoặc nhai luôn mồm – ngay khi vật gì đó được đưa vào miệng, với tư cách cơ quan vị giác lưỡi chuyển mệnh lệnh cho não bộ và tức khắc nhiều cơ chế được khởi động, trong đó cơ chế tự vệ. Bởi lưỡi không thể tức khắc khẳng định, vật mới đưa vào là thức ăn hay thuốc độc. Cũng thành thử, bạch cầu – đội quân bảo vệ chúng ta trước mọi chứng bệnh đành “gác lại công việc đang làm” trong phạm vi chữa trị và làm sạch thân thể, để chóng vánh tụ hợp tại dạ dày – mai phục “kẻ địch”. Nếu thực tại chưa cần sự sẵn sàng đấu tranh của đội quân bạch cầu, chúng lại quay về công việc dang dở. Thế nhưng sờ soạng lại lặp lại từ Giam Beo Bung  đầu – trường hợp liều thức ăn mới lại xuất hiện. Hậu quả thật trạng liên tục thay đổi vị trí như thế khiến đội quân bạch cầu không thể hoàn thành nhiệm vụ được giao trong phạm vi bảo vệ thân thể. Chính vì lý do như vậy, thứ nhất trong thời gian dịch bệnh tỉ dụ cúm – những người “nhai luôn miệng” thường ngã bệnh trước hết; thứ hai – bởi chủ nhân ăn liên tục, phải sản xuất không nghỉ, sản phẩm men tiêu hóa sẽ kém chất lượng. Quá trình tiêu hóa bị trục trặc, hệ quả thay vì nước và cácbônic – trong thân thể sẽ xuất hiện chất béo, nguyên liệu sẽ tích trữ trong các mô mỡ. (Hiện tượng xảy ra cả với đối tượng chỉ nhai kẹo cao su).
 5- Sai lầm thứ năm.  nếp kết hợp không hợp lý các sản phẩm – với những nhóm món ăn khác nhau, thân thể tiết ra những men tiêu hóa khác nhau. Cùng với thời kì kéo dài, việc phối hợp giam mo bung nhanh  các món ăn không hợp lý sẽ làm suy yếu bộ máy sinh sản men tiêu hóa. Một phần thức ăn sẽ bắt đầu thối rữa, bộ phận khác – thân biến thành chất béo.
 6- sai trái thứ sáu.  lề thói nằm ngay sau bữa ăn – sự đổi thay phong thái thân đứng thẳng sang nằm ngang tự động “bật công tắc” những cơ chế vốn chỉ hoạt động trong lúc ngủ và ngay thức thì quá trình tiêu hóa thức ăn bị đẩy xuống “kế hoạch hai”. Thức ăn không được tiêu hóa, chỉ được chuyển thành chất béo. Tốt nhất cho thân sau bữa ăn là…leo cầu thang, (nếu có điều kiện). Hoạt động này bảo đảm bổ sung máu cho bao tử, nhân tố giúp cải thiện tiêu hóa thức ăn.

 7-    giải phẫu nâng ngực  sai trái thứ bẩy.  lề thói lối sống ít hoạt động. – Trong vòng một ngày cần thực hành không ít hơn một ngàn động tác khác nhau với cường động mạnh mẽ vừa phải. Trong thời kì bị áp lực thể lực, thân tiêu hao năng lượng, đẵn lấy từ mô mỡ.
 8- sai trái thứ tám.  lề thói vừa ăn vừa xem tivi. Ăn uống là quá trình hoạt động đặc biệt của thân. Không phải vô cớ, khi các chuyên gia dinh dưỡng Hy Lạp cổ đại đã khuyên “khi ăn uống, con người nên hóa thân thành nhân vật “vừa câm vừa điếc”. Nếu vừa ăn vừa xem tivi, não bộ sẽ không biết, cần phải làm gì – phân tách, tổng hợp thông báo từ tivi, hoặc chỉ đạo quá trình tiêu hóa? Hậu quả của sự chọn lựa khó khăn khiến cho quá trình tiêu hóa bị xáo trộn và khi ấy thường ăn nhiều hơn.
 9- sai trái thứ chín.  Cách Giảm Mỡ Bụng Nhanh  lề thói ăn uống trong lúc hậm hực. Không bao giờ nên ăn khi còn tức giận, bởi bao tử sẽ trở nên “cái thùng không đáy”. Lý do: gan phản ứng ưu tiên hàng đầu với dạng stress và do vậy ống dẫn mật đột ngột bị co thắt. Thức ăn sẽ không được tiêu hóa vì ruột non thiếu dịch mật.
 10- sai trái thứ mười.  lề thói ăn trước khi ngủ (ban đêm) – trừ trường hợp cá biệt người làm ca kíp, nhìn cung thân ngủ về đêm. thảy quá trình đều được chỉ đạo thực hành nhiệm vụ hồi phục tế bào và tái xây dựng lực lượng. Năng lượng “rút khỏi” các cơ quan tiêu hóa. Ngoài chất béo, sỏi mật và sỏi thận – thức ăn ban đêm không mang lại gì tốt đẹp cho thân.
 11- sai trái thứ mười một.  lề thói tiêu thụ thức ăn chế biến sẵn và đồ hộp. Những sản phẩm này đã bị tước mất các vitamin thiên nhiên, những khoáng vật và thành phần vi khoáng cấp thiết cho thân. Cái độc nhất vô nhị, mà thân có thể gạn lọc từ những sản phẩm loại này là những ca lo “rỗng ruột”. do vậy thậm chí đã dunf bữa ăn thịnh soạn, song bụng vẫn cảm thấy đói, cần phải thỏa mãn, tức cần ăn tiếp. Hệ quả có thể ăn nhiều gấp hai-ba lần thường ngày.
Bạn đã hiểu, căn do sinh lý học của béo phì là tình trạng thân mất khả năng chế biến và tiêu hóa thức ăn, do vậy nó bắt đầu tích lũy mỡ tại khu vực cổ, cặp mông, đùi, bụng…Các căn do tâm lý rất phức tạp hơn. Tuy nhiên quan yếu nhất là hiểu được bản chất, béo phì là chứng bệnh chẳng thể khinh thường.
Theo  Trang Bằng  
 kiến thức Trẻ 

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook